5 วิธีขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยในหน้าฝน🏍🏍

ที่ผ่านมาแอดมินได้นำเทคนิคขับรถปลอดภัยในหน้าฝนมาฝากกันแล้ว วันนี้แอดมินมี 5 วิธีขี่รถมอเตอร์ไซค์ในหน้าฝนมาฝากเพื่อนๆ ที่ต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์ในการไปทำงานหรือออกจากบ้านไปทำธุระกันครับ

💚1. ไม่ควรขับขี่ด้วยความเร็วสูงและใช้เบรกเบาๆ เพราะถ้าขี่มาด้วยความเร็วและทำให้ต้องเบรกอย่างกระทันหันจะทำให้รถเสียการควบคุมได้ครับ เนื่องจากช่วงเวลาฝนตกถนนจะลื่นมากกว่าปกติ

💚2.เลือกใช้เกียร์ให้เหมาะสมและสัมพันธ์กับความเร็วรถ เพื่อลดโอกาสในการเสียการควบคุมรถ

💚3.หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง หรือถนนที่เราไม่เคยชินกับการขับขี่ เพราะทางที่มีน้ำท่วมขังอาจทำให้ตกหลุม และลื่นล้มส่งผลให้เสียการควบคุมได้

💚4.ในหน้าฝนควรเตรียมเสื้อกันฝนไว้เสมอ แอดมินแนะนำให้ใช้เป็นเสื้อกันฝนสีสันสดใส เพื่อให้รถยนต์และรถคันอื่นสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล

💚5.ตรวจสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนการขับขี่ไม่ว่าจะเป็น ลมยาง ดอกยางตรวจเช็คไฟหน้า ไฟท้าย และอุปกรณ์ส่วนควบอย่างอื่น เพื่อให้แน่ใจว่ามอเตอร์ไซค์พร้อมสำหรับการใช้งานในทุกวัน

การขับรถมอเตอร์ไซค์หน้าฝนอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ขับขี่เพราะ ทั้งฝนตกและถนนลื่น หากฝนตกหนักมาก ๆ แอดมินแนะนำให้ หาที่หลบฝนจะปลอดภัยกว่าฝนซาแล้วค่อยขับรถออกไปนะครับ ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก https://www.proprakan.com/