ประสบการณ์จากผู้ใช้งานระบบจีพีเอส (GPS) วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ โดย บริษัท ดูโฮม จำกัด

ประสบการณ์จากผู้ใช้งานระบบจีพีเอส (GPS) วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่
โดย บริษัท ดูโฮม จำกัด

ด้วยการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในช่วงปี 2559 ที่ผ่านมา และแนวโน้มการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในปี 2560 ซึ่งส่งผลต่อเนื่องให้เกิดความต้องการวัสดุก่อสร้างสูงขึ้นตามมา ทำให้ธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านและวัสดุก่อสร้างเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เทคโนโลยี GPS เข้ามามีบทบาทสำคัญ ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง การกระจายสินค้าและลดเวลาในการส่งสิ้นค้า รวมถึงลดต้นทุน บริษัท วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ จำกัด ได้มีโอกาส สัมภาษณ์พิเศษ “คุณอภิรักษ์ แก้วแหวน” ผู้จัดการฝ่ายโลจิสติกส์ บริษัท ดูโฮม จำกัด เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยี GPS มาประยุกต์ใช้ในกระบวนการขนส่งสินค้า ซึ่งบริษัท ดูโฮม ได้ทำการติดตั้ง GPS ของเรา กับรถขนส่งทุกคัน

คุณอภิรักษ์ แก้วแหวน เล่าว่าทุกสาขาในประเทศไทย เราใช้ระบบ  GPS ONELINK  ทั้งหมดในการวางแผนตั้งแต่รับออเดอร์ให้ลูกค้าและใช้ระบบGPSติดตามรถที่จัดส่งให้ลูกค้าว่าสถานการณ์การเนี่ยแต่ละคันถึงไหนเเล้ว แล้วก็ในส่วนของขนส่งเราก็ใช้เรื่องของการจับคู่งานระหว่างสาขา การโอนย้ายแต่ละสาขาในส่วนของการวางแผน เเล้วก็ส่วนดูแลพฤติกรรมการขับรถก็ยังใช้ GPS ในการจำกัดความเร็วเพื่อที่จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย 

“ทำไมถึงเลือกใช้งาน  GPS ONELINK” ส่วนหนึ่งเลยคือการประสานงานที่มีความรวดเร็ว ระบบที่ใช้ก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และยังสามารถปรับแต่งรูปแบบของการใช้งานในส่วนของผู้ใช้งานถ้าต้องการส่วนไหนก็สามารถแจ้งความต้องการกับทางบริษัทได้ เพื่อให้ผู้ใช้สะดวกมากยิ่งขึ่น

บริษัท วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ จำกัดฯ ขอขอบคุณบริษัท ดูโฮม ที่ใว้วางใจ GPS ในการบริหารยานพาหนะการขนส่งสินค้า เราหวังว่าเราจะพัฒนา SOLUTION  ให้ดียิ่งขึ่นตลอดไป