ขับรถปลอดภัย ช่วงฝนตก

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ๆ การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ก็จะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึึ้น บริษัท วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ จำกัด ขอแนะนำการขับรถเดินทางช่วงฝนตก เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่าน ??????

1.ขณะขับรถในช่วงฝนตกหนัก ไม่ควรเปิดไฟฉุกเฉิน ให้เปิดไฟหน้าและถ้ามีไฟตัดหมอกก็ควรเปิดด้วย

2.ไม่ควรใช้ความเร็วมาก ควรใช้ความเร็วให้เหมาะสมกับสภาพถนนและการมองเห็น และควรทิ้งระยะจากรถคันหน้าให้มากกว่าปกติเป็น 2 เท่า

3.ไม่ควรเบรกรถอย่างกะทันหัน อาจเกิดการลื่นไถลของรถและทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

4.สังเกตให้มากขึ้น พยายามมองหาจุดที่มีน้ำขังบนถนนพร้อมทั้งลดความเร็วเมื่อต้องขับผ่านแอ่งน้ำขังเนื่องจากรถอาจจะเหินน้ำและลื่นไถลได้ หากขับมาด้วยความเร็วสูง

5.มองระดับความลึกของน้ำ โดยสังเกตจากรถคันหน้าหรือขอบฟุตบาทข้างทาง เพื่อประเมินสถานการณ์ในกรณีที่ต้องขับผ่านไปในถนนที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อไม่ให้

6.หากต้องขับลุยพื้นที่น้ำท่วมควรจะปิดแอร์และใช้เกียร์ต่ำ ( เกียร์ L หรือ เกียร์ 1) เพื่อไม่ให้รอบเครื่องยนต์ต่ำเกินไป น้ำอาจจะย้อนเข้าท่อไอเสียได้

7.กรณีฝนตกหนักมากจนไม่สามารถมองเห็นทางข้างหน้าในระยะ 10 เมตรได้ชัดเจน แนะนำควรหาที่จอดรถ รอจนฝนเบาลงแล้วจึงค่อยเดินทางต่อ เพื่อความปลอดภัย

8.ตรวจสอบสภาพความพร้อมของรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รถอยู่ในสภาพพร้อมขับขี่มากที่สุด? ด้วยความห่วงใยจาก บริษัท วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ จำกัด ?

? : 02-106-5300Website : https://www.onelink.co.th/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC6hmVkurOP3Q90Zhrq7zZGw

Line : https://lin.ee/6pjfMJ8 หรือ Add Line ID @onelinkIG : https://www.instagram.com/onelinkgps/